Đi tìm ý nghĩa tên gọi dự án Phú Mỹ Hưng L’Arcade

Đi tìm ý nghĩa tên gọi dự án Phú Mỹ Hưng L’Arcade

Ngày 25/5/2024, Phú Mỹ Hưng ra mắt dự án bất động sản đặc biệt, chưa từng xuất hiện tại khu đô thị có lịch sử hơn 31 năm hình thành và phát triển của chủ đầu tư này. Dự án mang tên Phú Mỹ Hưng L’Arcade.

Ngay lập tức, Phú Mỹ Hưng L’Arcade thu hút sự quan tâm của giới bất động sản cả nước. Chưa đầy 1 tháng sau đó, ngày 15/6, tại sự kiện công bố thông tin mở bán Phú Mỹ Hưng L’Arcade, chủ đầu tư cũng nhanh chóng nhận được loạt đơn hàng từ cộng đồng doanh nhân.

Nhiều doanh nhân chia sẻ, danh tiếng chủ đầu tư cùng với các ưu thế của dự án như: vị trí ngay trung tâm CBD khu Nam, thiết kế thấp tầng, người mua được sở hữu hai không gian ở và kinh doanh xuyên suốt từ tầng trệt lên tầng 5~6 là những lý do để “xuống tiền”. Những yếu tố này không chỉ mang đến sự thuận tiện về mặt kinh doanh, công việc và tận hưởng chất lượng không gian sống ngay trung tâm cho cư dân, mà còn là nền tảng cho một tài sản có giá trị tích sản bền vững, tiềm năng gia tăng không giới hạn trong tương lai.

Đặc biệt, Phú Mỹ Hưng L’Arcade còn “ghi điểm” với chủ nhân bởi tên gọi độc đáo của dự án. Tên L’Arcade được đề xuất dựa trên concept thiết kế của dự án.

Theo đó, ngoại quan dự án được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vượt thời gian của mái vòm cổ điển – các “arcade” đã hiện diện ở loạt công trình trứ danh trên thế giới như Đấu trường La Mã Colosseum (Rome, Ý), Cửa hàng Louis Vuitton Boutique Galleria Vittorio Emanuele II (Milan, Ý)…

Tuy nhiên, thay vì “rập khuôn” theo kiến trúc vòm tròn truyền thống, các kiến trúc sư của P&T Group (Hong Kong) đã hiện đại hóa khái niệm “arcade” bằng vòm phẳng nhằm tối ưu hóa không gian sáng tạo, kết hợp hệ chiếu sáng thông minh cùng vật liệu cao cấp để vừa giữ được sức hút vượt thời gian của “arcade”, vừa mang đến một không gian thẩm mỹ tinh tế và hiện đại cho dự án.

Phú Mỹ Hưng L’Arcade do P&T Group đảm nhiệm thiết kế, quy hoạch dưới sự chủ trì của trúc sư Edgar Eduard Cozzio – Giám Đốc Thiết Kế P&T Group.

“Mỗi dự án của chúng tôi thể hiện niềm đam mê và sự tâm huyết trong việc kiến tạo những công trình chất lượng. L’Arcade được ví như một “bộ sưu tập” tinh tế với từng căn hộ được chăm chút tỉ mỉ đến từ chi tiết”, đại diện P&T Group chia sẻ.

Được biết, kể từ khi bắt đầu cho tới thời điểm Phú Mỹ Hưng L’Arcade được ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua, đội ngũ kiến trúc sư, các nhà thiết kế dự án đã làm việc cùng chủ đầu tư trong khoảng hơn 1.000 ngày.

Được thành lập năm 1868 tại Hong Kong, tập đoàn P&T (Planer & Tuner) được xem là một trong những đơn vị quy hoạch, thiết kế lâu đời nhất thế giới với hơn 155 năm kinh nghiệm. Năm 2024, P&T Group được xếp hạng 35 trong danh sách 100 công ty kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới.
 
Kiến trúc sư Edgar Eduard Cozzio – người chủ trì nhóm thiết kế dự án Phú Mỹ Hưng L’Arcade hiện là Giám Đốc Thiết Kế P&T Group, đồng thời là Thành viên Hiệp hội Kỹ sư và Kiến trúc sư Thụy Sĩ, Thành viên Viện Kiến trúc sư Hoàng gia Anh.

Tin liên quan