4 giá trị của một căn hộ nằm trong Khu Hồ Bán Nguyệt


Một sự kiện được ngành bất động sản chú ý cao độ đã xuất hiện cuối tháng 8  vừa qua, khi xuất hiện lần đầu một dự án dành cho dân cư về sinh sống lâu dài tại Khu Hồ Bán Nguyệt – vốn được biết đến là trung tâm “downtown” văn phòng, thương mại và dịch vụ nổi tiếng TP.HCM.

Đáng chú ý, Phu My Hung The Horizon là dự án căn hộ hạng sang đầu tiên của Phú Mỹ Hưng và đây cũng là lần đầu tiên, ngay địa danh Hồ Bán Nguyệt – “trái tim đô thị” chủ đầu tư công bố dự án nhà ở ra thị trường.

Tọa lạc trên lô đất hơn 5.800m2 ngay Khu Hồ Bán Nguyệt, Phu My Hung The Horizon gồm 166 căn hộ và 10 cửa hàng bố trí trong hai tòa tháp A (24 tầng), B (9 tầng) với mật độ xây dựng 49,6% và hệ số sử dụng đất (FAR) chỉ 5,33.

 

Vị trí rõ ràng là giá trị đầu tiên mà khách hàng nào cũng dễ dàng cảm nhận được khi đứng ngay tại Phu My Hung The Horizon đang được xây dựng gần xong: cách đó vài chục bước chân đã là Cầu Ánh Sao, Hồ Bán Nguyệt ‘trong cổ tích’ như lời giới trẻ hay nói.

Khu Hồ Bán Nguyệt với người Sài Gòn nói riêng và du khách tới TP.HCM nói chung từ lâu được xem là trung tâm của trung tâm, là một trong những địa danh đáng nhớ của mảnh đất phương Nam này.

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, các dự án căn hộ của Phú Mỹ Hưng xưa nay đều ưu tiên đặt gần các khu tiện ích để thuận lợi cho cư dân, còn riêng với dự án này thì không phải nằm gần nữa, mà là nằm trong trung tâm tiện ích – Khu Hồ Bán Nguyệt.

Khu Hồ Bán Nguyệt được thiết kế mô phỏng theo vịnh Singapore để tạo nên điểm nhấn, là một trung tâm của cộng đồng (a social heart) cho toàn đô thị với những tòa nhà hiện đại được xây dựng xoay quanh đường cong hình cánh cung của Hồ Bán Nguyệt, mục tiêu mang đến một trung tâm giải trí thú vị và khu mua sắm hiện đại cho tất cả mọi người.

Ghi nhận thực tế tại sự kiện ra mắt, phần lớn khách hàng tham dự cho biết giá trị vị trí của dự án cùng với định vị sản phẩm bất động sản sang mang phong cách sinh thái là điểm hấp dẫn độc đáo, thu hút họ.

“Vị trí gần khu trung tâm sầm uất nhất nhưng do bố trí hợp lý với công viên, cầu bộ hành, đường xe chạy thì ở vòng ngoài không ảnh hưởng gì nên tôi thấy rất ưng, đủ đông vui gần gũi nơi nhộn nhịp nhưng vẫn đủ riêng tư cho cuộc sống thường nhật”, anh Trần Chí Minh chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ.

Ghi nhận thực tế từ thị trường TP.HCM thời gian gần đây, phân khúc hạng sang và siêu sang đang khởi sắc trở lại sau dịch, với việc công bố mới hoặc “re-launching” – mở bán lại của hàng loạt dự án. Dù mở mới hay mở lại thì khách hàng hầu hết đều chỉ hình dung dự án qua bản vẽ, phối cảnh.

Trong bối cảnh đó, việc chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng quyết định công bố dự án ra thị trường khi công trình đã đạt hơn 71% tiến độ cho thấy chiều sâu và tính cách của một nhà phát triển có đủ tiềm lực cũng như đủ hiểu khách hàng của mình.

“Khách hàng ở phân khúc này có khó tính hơn, khắt khe hơn nên một căn hộ đã thành hình sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ trong việc tận mắt nhìn, cảm nhận, so sánh, tìm hiểu chi tiết từ bên trong cho đến xung quanh dự án”, đại diện Phú Mỹ Hưng nói và cho biết thêm Phu My Hung The Horizon dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng, bàn giao trong quý 4-2023 với tiêu chuẩn bàn giao có phần nâng cao hơn so với các dự án khác như lắp sẵn hệ tủ bếp, hệ thống máy lạnh…

Nhờ đó, vào lúc này ngay tại tầng 18 của công trình, khách hàng đã có thể tham quan thực tế căn hộ mẫu chủ đầu tư vừa khai trương để trải nghiệm view nhìn panorama có “1-0-2” trực diện Hồ Bán Nguyệt – Sông Rạch Đĩa – Công viên Hồ Bán Nguyệt – Bến du thuyền.

Trong bối cảnh quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm, chỉ còn khoảng 15%, việc triển khai một dự án tại địa điểm đắc địa là Khu Hồ Bán Nguyệt như vậy có thể chủ đầu tư hút khách và khả năng tối ưu lợi nhuận kinh doanh. Tuy nhiên, Phu My Hung The Horizon chỉ có 166 căn và 94% là căn hộ 3 phòng ngủ. Mật độ xây dựng chỉ 49,6% và hệ số sử dụng đất (FAR) chỉ 5,33.

Với người mua nhà, con số này rất quan trọng bởi nó đồng nghĩa với việc mỗi chủ nhân căn hộ đang sở hữu diện tích đất lớn hơn. Đây là giá trị thứ 3 và là giá trị lâu dài của căn hộ, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho cư dân trong tương lai.

Còn trước mắt, họ cũng thấy rõ được quyết tâm của chủ đầu tư trong việc xây dựng và định vị một cộng đồng đẳng cấp và riêng tư. Và do đó, chủ yếu nhóm khách mua để ở, để tận hưởng trải nghiệm không gian sống tiện ích tầm vóc quốc tế sẽ chiếm ưu thế; nhóm còn lại, nếu có, sẽ chiếm một tỉ lệ rất thấp đó là mua để làm tài sản lâu dài.

Giá trị thứ 4 khá thú vị khi nó có sự góp công của chính các chủ nhân sống tại dự án. Chủ đầu tư cho biết, với dự án Phu My Hung The Horizon, việc tìm hiểu “chân dung” khách hàng là điều cần thiết, nhằm tạo nên một cộng đồng tương quan về nếp sống, qua đó, tiếp tục nâng cao giá trị tài sản tại đây cho chính khách hàng.

Hiện nay, tại Khu Hồ Bán Nguyệt, toàn bộ các khu căn hộ Crescent Residence 1-2-3 đều được cho thuê. Với tỉ lệ hơn 95% người nước ngoài đang thuê tại đây cùng với chuỗi tiện ích dịch vụ tầm vóc quốc tế này cũng góp phần định hình giá trị Khu Hồ Bán Nguyệt trên thị trường quốc tế, thu hút phần lớn các lãnh đạo, quản lý cấp cao các tập đoàn các nước… chọn khi đến TP.HCM sinh sống, làm việc, công tác. Họ cũng đã và đang cùng nhau tạo dựng giá trị cộng đồng cư dân nơi đây.

“Chúng tôi mong muốn, Phu My Hung The Horizon không chỉ là công trình nhà ở độc đáo, định danh một phong cách sống hiện đại với tầm nhìn đẹp cùng chuỗi tiện ích phong phú; mà còn hình thành lối sống sinh thái chan hòa với thiên nhiên. Hơn hết, 166 không gian sống tại Phu My Hung The Horizon cũng sẽ mở ra một cộng đồng tri thức, nhân văn ngay tâm điểm Hồ Bán Nguyệt”, đại diện Phú Mỹ Hưng chia sẻ.

Việt Nam chỉ có một đô thị Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng chỉ có một Khu Hồ Bán Nguyệt và nằm ngay trong khu này mới có một Phu My Hung The Horizon. Bản thân dự án lại cũng chỉ có số lượng 166 căn hộ bố trí trong hai tòa tháp, dễ hiểu vì sao nhà phát triển này khá ung dung, thư thả mở bán.

TIN TỨC KHÁC