CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG

Được thành lập ngày 19/05/1993, là liên doanh giữa Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là tập đoàn CT&D – Đài Loan).

CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG ASIA HOLDINGS

18F., No.4, Sec. 1, Chung Hsiao W. Road, Taipei (100) Taiwan, R. O. C
Điện thoại: (886-2) 2311-9933
Fax: (886-2) 2388-1116

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)

1489 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Chức năng của CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG

1. Xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ dài 17,8km, lộ giới 120m có 10 làn xe gồm 6 làn xe cao tốc và 4 làn xe hỗn hợp; riêng đoạn đi qua Khu A – Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng có 14 làn xe. Chính giữa đại lộ là phần đất công viên rộng 18 – 36m dự phòng để phát triển dự án metro trong tương lai.

2. Xây dựng 5 cụm đô thị A, B, C, D, E dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh

Trong phạm vi công trình phát triển đô thị mới rộng 2.600ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km ở phía Nam TP.HCM, nhà quy hoạch tổng thể Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) đã quy hoạch thành 21 phân khu chức năng. Trong đó, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị gồm:

  • Trung tâm đô thị mới (Khu A – 433ha)
  • Khu Làng Đại học (Khu B – 95ha)
  • Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (Khu C – 46ha)
  • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu D – 85ha)
  • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu E – 115ha)

Rê chuột và click vào các cụm đô thị để xem chi tiết

 

3. Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng của 150ha đất công trình công cộng để bàn giao cho UBND TP.HCM quản lý, kinh doanh, xây dựng tiện ích công cộng

Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Con đường lịch sử vượt qua đầm lầy

Ngày 30/12/1996, tuyến đường được khởi công, mang trên mình một sứ vụ quan trọng, góp phần đưa cả vùng đất phía Nam TP.HCM nói riêng và các vùng kinh tế chiến lược của Miền Đông Nam Bộ nói chung bước sang một trang mới.

Năm 2007, toàn đại lộ Nguyễn Văn Linh hoàn thành, trở thành tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại; là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa và cải tạo vùng đất nông nghiệp phèn mặn trở thành một đô thị hiện đại trong thế kỷ 21.

Đến nay, sau nhiều thập kỉ phát triển, sự thành công của đô thị Phú Mỹ Hưng cùng đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ tạo sức bật cho khu Nam mà còn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện của Khu Tam giác kinh tế trọng điểm Miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Định hướng phát triển của Phú Mỹ Hưng

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, vai trò của TP.HCM là một thành phố đa cực, đa trung tâm và đa chức năng. Nhu cầu tất yếu đã đặt ra những định hướng phát triển mới cho thành phố: mở rộng giới hạn địa hình cũng như tính chất, quy mô của các loại hình kinh tế. Sự hình thành khu đô thị Phú Mỹ Hưng chính là lời giải. Đây cũng là bước đầu trong chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra biển Đông theo xu thế của các đại đô thị lớn trên thế giới.

Trong quyết định đầu tư QĐ 749/TTg ngày 8/12/1994, vai trò và chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưng được xác định: “Đô Thị Mới phát triển song hành với thành phố hiện có, là một bộ phận cấu thành của TP.HCM. Khu này sử dụng hỗn hợp đa chức năng: Là một Trung Tâm Tài Chính, Thương Mại, Dịch Vụ, Công Nghiệp, Khoa Học, Văn Hóa, Giáo Dục, Cư Trú, Giải Trí… hỗ trợ cho sự phát triển nội thành hiện nay và là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP”.

Với sức nặng vai trò tiên phong, làm tiền đề cho tiến trình “Hướng ra biển Đông”, công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu hành trình kiến tạo đô thị từ một vùng đất đầm lầy, ít giá trị về kinh tế.
“Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và trên cơ sở nhiều dự án đã hình thành quy mô của ngày hôm nay, vẫn có một tốp người khác đang tiếp tục cố gắng cho một phương hướng lớn hơn là phát triển thành phố hướng ra biển đông” (Trích dẫn phát biểu của Ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng).

Sau gần 3 thập niên phát triển, ngoài khu A – Đô thị Phú Mỹ Hưng đã thành hình với diện mạo, tiện ích và tầm vóc đạt tiêu chuẩn quốc tế; hiện nay, Công ty Phú Mỹ Hưng đã và chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cho hành trình mở rộng phạm vi phát triển trên khắp cả nước với mục tiêu “Nhân rộng không gian sống chất lượng tiêu chuẩn cùng với một cộng đồng cư dân tiêu biểu”.