Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting – hành trình chia sẻ yêu thương

Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting – hành trình chia sẻ yêu thương


Với mong muốn chung tay giúp xã hội tốt đẹp hơn, những người làm từ thiện, đoàn công tác xã hội, doanh nghiệp… đã tổ chức nhiều chương trình vào dịp Tết dành cho những hoàn cảnh khó khăn, được cộng đồng hưởng ứng nhiệt liệt, thể hiện tinh thần “nhường cơm sẻ áo” tốt đẹp của dân tộc, như chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting.

Chương trình do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Đến nay, qua 11 mùa Xuân, chương trình “Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” đã vận động, quyên góp được gần gần 23 tỷ đồng.

“Cất được căn nhà đối với tôi là điều mãn nguyện nhất trong cuộc đời”, chị Oanh chia sẻ.

Toàn bộ số tiền vận động, quyên góp trên đã được chuyển đến Quỹ “Vì người nghèo” của quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh; Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao TPHCM” thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP HCM (HTV).

Từ mong muốn chia sẻ niềm vui cho những mái ấm nghèo trước thềm xuân mới, giờ đây chương trình đã trở thành một biểu tượng đầy tính nhân văn của những tấm lòng hướng về những hoàn cảnh kém may mắn.

Theo chân những người thực hiện chương trình, chúng tôi đã đến thăm gia đình chị Trần Thị Kim Oanh, ngụ quận 7. Chị là một trong những gia đình được tiếp cận với với sự hỗ trợ từ chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting thông qua quỹ Vì Người nghèo quận 7.

Ông Nguyễn Bửu Hội – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Ban tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting động viên em Tuyến lạc quan và kiên trì điều trị bệnh.

Chồng chị Oanh mất vì bệnh ung thư. Chị cáng đáng gia đình và khoản nợ chữa bệnh cho chồng từ việc phụ bán cơm tấm với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng. Căn nhà mấy mẹ con ở xuống cấp trầm trọng và thường xuyên bị ngập nước. Chị tâm sự: “Nhiều hôm nhà ngập, mấy mẹ con vừa leo lên gác ăn cơm vừa khóc vì tủi thân”.

Tưởng cuộc sống gần như không tìm được lối thoát, thế nhưng năm 2014 chị được hỗ trợ xây nhà tình thương từ kinh phí từ quỹ “Vì Người nghèo” quận 7 cùng các nhà hảo tâm.

Em Nguyễn Thị Kim Nhung, xã Long Thới, huyện Nhà Bè là một trong những hoàn cảnh điển hình, trưởng thành từ sự hỗ trợ của học bổng Nguyễn Hữu Thọ – học bổng nhận nguồn tài trợ từ chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting và nhiều đơn vị khác.

Gia đình Nhung có hoàn cảnh rất khó khăn, ba mẹ đã già yếu, không thể cáng đáng được chuyện kinh tế. Rất may, trong quãng thời gian từ lớp 7 đến khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sài Gòn, Nhung đều được nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ, Nhung chia sẻ: “Chính học bổng này đã giúp em rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống và giúp em không bỏ học giữa chừng”.

Nhung hiện là cô giáo dạy tiếng Anh của trường THCS Hai Bà Trưng, Nhà Bè.

Chị Lê Thị Ngọc Hương ở xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh bị ung thư xoang hàm khi còn rất trẻ. Chồng chị làm lao động phổ thông, thu nhập bữa có, bữa không. Tài sản quý nhất của họ là hai đứa con ngoan đang tuổi ăn, tuổi học.

Ban tổ chức của chương trình đi bộ Lawrence S. Ting đã đến với chị. Hy vọng từ sự quan tâm của chương trình cộng với tình thương của bà con và tấm lòng san sẻ của xã hội sẽ giúp chị Hương có thêm nghị lực để vượt qua cơn bịnh ngặt ngèo.

Trần Kim Tuyến sinh năm 1990, là vận động viên võ thuật cổ truyền của TPHCM. Tuyến gặp tai khi tham gia thi đấu tại Liên hoan Võ thuật truyền thống Thế giới Chungju – Hàn Quốc.

Tuyến không thể tự ngồi, đứng được, phải nằm trên giường và di chuyển bằng xe đẩy. Tay và chân Tuyến đã cử động được nhưng còn rất yếu ớt.

Thông qua Quỹ “Bảo trợ tài năng thể thao TPHCM” thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, ban tổ chức chương trình đi bộ Lawrence S. Ting đã đến thăm và hỗ trợ gia đình một phần nào chi phí để mua thuốc thang và thuê người tập vật lý trị liệu cho Tuyến.

Diễn viên, MC Quyền Linh – Đại sứ của chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting
năm 2013, 2014 đến động viên, chia sẻ gia đình chị Lê Thị Ngọc Hương.

Ông Nguyễn Bửu Hội – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Ban tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting động viên em Tuyến lạc quan và kiên trì điều trị bệnh.

Không chỉ có chị Oanh, chị Hương, em Nhung và Tuyến… mà còn rất nhiều những hoàn cảnh khác trong xã hội đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting thông qua nhiều hình thức, hoạt động khác nhau. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn chính là động lực để những người làm công tác tổ chức tiếp tục hành trình nỗ lực vì vì ý nghĩa và tôn chỉ của chương trình mang là mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 9/1, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 11 sẽ diễn ra tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting hân hạnh được tài trợ bởi các nhãn hàng: Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, công ty Taxi Việt Nam, công ty Bảo hiểm Phú Hưng, công ty Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, công ty Chứng khoán Phú Hưng, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, công ty TNHH Kim loại Tacheng, Công ty CP Động lực Việt Nam (Motives), Công ty Lock&Lock, trường Mầm non Ngôi sao Tuổi thơ (KinderStar)… cùng các đơn vị đồng hành khác.

TIN TỨC KHÁC