Dự án Hồ Bán Nguyệt (The Crescent): Dự án vì cộng đồng

Dự án Hồ Bán Nguyệt (The Crescent): Dự án vì cộng đồng


Ngay từ năm 1993 khi Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng bắt đầu hình thành, ông Lawrence S.Ting và ông Tsien Pen Lung – hai vị cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã nghiên cứu những vị trí đất phải giữ lại, không bán để nhằm mục đích phục vụ cộng đồng.

Bởi, điều khác biệt của Phú Mỹ Hưng với những khu dân cư khác là đặt lợi ích của những cư dân lên trên lợi ích kinh doanh. “Do đó chúng tôi đã dành lại 1 triệu m2 làm khu thương mại, trong đó Khu Crescent chiếm diện tích 200.000m2, và phát triển khu này để cho thuê chứ không bán”, ông Tseng Fan Chih, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết.

Đẳng cấp quốc tế

Dự án The Crescent được thiết kế từ những năm 2002-2003 và được xây dựng theo mô hình mang tính quốc tế. Cư dân sống tại Phú Mỹ Hưng cũng như khách trong và ngoài nước đều có thể đến sống, làm việc, mua sắm và giải trí tại quần thể khu phức hợp này mà không phân biệt đẳng cấp, mức sống.

Tiến độ dự án The Crescent

Hiện nay cao ốc đầu tiên, khu căn hộ cao cấp cho thuê Crescent Residence 1 với 122 căn hộ, đã đi vào hoạt động và hiện có 30 hộ dọn vào. Cao ốc thứ 2, Crescent Plaza đã đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2009 để phục vụ khách hàng đến thuê văn phòng. Hai cao ốc Crescent Residence 2 và 3 đã được hoàn thành vào cuối tháng 1/2010. Riêng Trung tâm thương mại Crescent sẽ khai trương vào tháng 9/2011.

Mặc dù thời gian qua nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty Phú Mỹ Hưng vẫn quyết tâm để đưa khu phức hợp này nhanh chóng hoàn thành đúng tiến độ và đi vào hoạt động. Hiện The Crescent hay còn được gọi là dự án Hồ Bán Nguyệt đang được khẩn trương xây dựng và từng ngày tiến đến hoàn thiện. Dự án có 3 cao ốc căn hộ cao cấp cho thuê gồm Crescent Residence 1, Crescent Residence 2, Crescent Residence 3, một cao ốc văn phòng cho thuê Crescent Plaza và một trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế Crescent Mall.
Với quy mô như trên và cách khai thác quản lý chuyên nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng thương hiệu mới “The Crescent” sẽ nhanh chóng khẳng định tên tuổi bên cạnh thương hiệu Phú Mỹ Hưng uy tín trong 16 năm qua.

Ở dự án khu phức hợp The Crescent này, Công ty Phú Mỹ Hưng đã chọn Công ty Savills Việt Nam làm đại diện độc quyền quản lý và cho thuê. Savills là tập đoàn cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Ông Rupert Provest, Giám đốc cho thuê của Savills Việt Nam nói: “Môi trường sống và làm việc tại The Crescent thật trong lành, sảng khoái và năng động. Nơi này chắn chắn sẽ thu hút thêm nhiều hộ dân muốn trải nghiệm một cuộc sống, sinh hoạt thoải mái nhất, tiện nghi nhất tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng”.

Ông Tseng Fan Chih cho biết, Trung tâm thương mại Crescent Mall sẽ có những nét riêng biệt, khác với những khu bán lẻ đã có và mang tính cạnh tranh cao. Trong tương lai, khách hàng sẽ bị thuyết phục bởi sự khác biệt này. Nơi đây hứa hẹn sẽ giữ chân khách tham quan bằng nhiều dịch vụ đa dạng và hoàn chỉnh từ ăn uống, tham quan, mua sắm, giải trí, thư giãn… không chỉ cho cá nhân mà cho tất cả thành viên trong gia đình. “Chúng tôi tin rằng các cửa hàng, siêu thị, hệ thống rạp chiếu phim và khu ẩm thực đa dạng sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút khách hàng, cả khách vãng lai cũng như các thế hệ trong gia đình”, ông Tseng Fan Chih nói.

Trách nhiệm vì cộng đồng

Để nâng cao hơn nữa giá trị kinh doanh, chất lượng sống tại Phú Mỹ Hưng nói chung, khu dự án The Crescent nói riêng, Công ty Phú Mỹ Hưng đã đầu tư một khoản tài chính không nhỏ cho cảnh quan cũng như môi trường ở khu vực này. Cụ thể, để phục vụ nhu cầu công tác phủ xanh, vệ sinh môi trường tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, từ năm 2008, công ty đã đầu tư 2 xe tưới cây và 2 xe quét đường tự động với tổng trị giá lên hơn 3,1 tỷ đồng. Công suất hoạt động với dung lượng chứa rác đến 600kg/xe quét đường và 8,5 m3 nước/xe tưới cây. Khi đưa vào sử dụng, 4 xe này đã phát huy hiệu quả, giúp khu đô thị mới ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Năm ngoái, Công ty Phú Mỹ Hưng còn đầu tư 3 triệu USD xây dựng trạm xử lý nước thải thứ hai tại khu Nam Viên. Trạm này sử dụng công nghệ hóa bùn vi sinh với công suất 25.000 m3/ngày-đêm. Trước đó, trạm thứ nhất đã được đầu tư 2,3 triệu USD để xây dựng tại khu Cảnh Đồi với công suất 15.000 m3/ngày-đêm. Các trạm xử lý nước thải này đảm bảo 100% nước thải sinh hoạt của các hộ dân trong đô thị mới Phú Mỹ Hưng đều đạt tiêu chuẩn theo quy định về vệ sinh môi trường trước khi đưa ra sông hoặc dùng để tưới cây trong khu đô thị.

Ngoài ra mới đây Công ty Phú Mỹ Hưng cũng đã đầu tư hơn 7 tỷ đồng để nâng cao trình theo thiết kế đường Nguyễn Đức Cảnh – tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng phía bắc nối kết với Đại lộ Nguyễn Văn Linh và phía Nam nối với đường Bùi Bằng Đoàn nối kết với Trung tâm Thương mại Tài chính qua Cầu Thầy Tiêu 2 khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Đây là một trong những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng trong khu đô thị mới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc làm gia tăng giá trị bất động sản và không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân khu đô thị mới.

Đặc biệt, một trong những cầu nối quan trọng tại Khu A, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng là công trình Cầu Thầy Tiêu 2 đã thông xe vào tháng 2-2010 sau hơn 9 tháng khẩn trương xây dựng. Cầu Thầy Tiêu 2 bắc ngang rạch Thầy Tiêu nối Trung tâm Thương mại Tài chính Quốc tế (với các công trình Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Trung tâm Thương mại Saigon Pagagon, Cao ốc Unilever, Nam Long, Broadway Office Park….), The Crescent với Khu Kênh Đào.

Cầu Thầy Tiêu 2 có tổng chiều dài 100m gồm 5 nhịp (5x20m), phần sàn giảm tải 40m (mỗi bên 20m), rộng 23,5m, tải trọng 30 tấn, hệ thống chiếu sáng hiện đại phủ sáng trên toàn bộ chiều dài cầu và đường dẫn vào hai đầu cầu. Cây cầu này do Công ty Phú Mỹ Hưng đầu tư hơn 40 tỷ đồng.

TIN TỨC KHÁC