Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng cùng điểm check-in mới 2024


Tối ngày 03/02 (tức 24 tháng Chạp Âm Lịch), Phú Mỹ Hưng đã chính thức khai mạc Hội hoa xuân Giáp Thìn – 2024 tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM. Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2024 sẽ kéo dài đến mùng 4 tết (13/02/2024).

Chủ đề “Xuân sum vầy” được Phú Mỹ Hưng thực hiện tại Hội hoa xuân Tết Giáp Thìn năm nay, với mong muốn hướng đến cội nguồn văn hóa Việt dịp Tết cổ truyền; đó còn là lời chúc sum vầy, đoàn viên gửi đến khách du xuân khi Tết đến xuân về.

“Xuân xum vầy” cùng Phú Mỹ Hưng

Trong tâm thức người Việt, Tết là dịp đoàn viên, sum họp. Bên mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, câu đối đỏ… mọi người cùng nhau ôn lại những câu chuyện đã qua, cùng nhau chia sẻ niềm vui, ước vọng cho một năm mới an khang thịnh vượng. “Giữa bầu không khí quây quần, ấm áp của ngày xuân, câu chuyện về cội nguồn dân tộc là câu chuyện sum vầy quý giá mà hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn 2024 muốn ‘kể lại’ với khách du xuân qua những tiểu cảnh trên đường hoa Phú Mỹ Hưng”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tiểu cảnh “Con rồng cháu tiên” với hình ảnh rồng thần – chim tiên cùng nhau ôm bọc trăm trứng nhắc nhớ về cội nguồn dân tộc, nghĩa đồng bào.

Truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ còn được tái hiện qua hai tiểu cảnh “Cha rồng đưa con xuống biển”.

Bên cạnh đó, tiểu cảnh “Mẹ tiên đưa con lên non” cũng gợi nhớ về thời khai hoang mở cõi của người Việt xa xưa.

Những biểu tượng thiêng liêng, ngàn đời của văn hóa Việt cũng được tôn vinh tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn 2024 qua các tiểu cảnh Cổng chim lạc và Trống đồng Đông Sơn.

Bộ số của năm 2024 được thiết kế với phong cách cổ điển, trang trí hoa văn mô phỏng vảy rồng, vừa là dấu ấn linh vật của năm, vừa tạo sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng 2024 còn có sân khấu ngập tràn sắc xuân, các tiểu cảnh ngày xuân và làng quê thân thuộc như: phố ông đồ, thuyền hoa, giàn bầu bí, cánh đồng lúa, cánh đồng hoa cải…

Trên cung đường hoa Xuân Hồ Bán Nguyệt Giáp Thìn năm nay, ngay đầu cầu Ánh Sao, còn có sự xuất hiện của “điểm check in” mang tên Phu My Hung The Horizon. Đây là khu căn hộ duy nhất tại Hồ Bán Nguyệt được mở bán hiện nay.

Bên cạnh đường hoa, nơi thực hiện chủ đề trang trí Xuân sum vầy, hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng còn có chợ hoa Tết mở cửa từ 23 tháng chạp đến 30 Tết (2/2-9/2), với khoảng 145 gian hàng hoa, kiểng đến từ các nhà vườn ở TP HCM và các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp… nhằm phục vụ cư dân khu đô thị Phú Mỹ Hưng và người dân ở khu vực phía Nam thành phố.

Thêm điểm check-in mới tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2024

Đặc biệt, từ Tết Giáp Thìn 2024 này, với sắc áo mới của Khu Kênh Đào, trục địa danh Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao – Khu Kênh Đào này sẽ trở thành “spotlight” của bất kì “tín đồ sống ảo” nào, kể cả những tay máy săn ảnh đẹp. Vì vậy, không cần di chuyển qua quá nhiều địa điểm, chỉ cần đi trên trục phố Tôn Dật Tiên dài khoảng 1,5km này, du khách sẽ có được rất nhiều khung hình khó có thể bỏ lỡ.

Với không gian xanh mát, nhiều biểu tượng “iconic” độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Khu Kênh Đào và được sắp xếp đầy nghệ thuật.

13 loại cây xanh và 15 loại hoa đặc sắc như kèn hồng, bàng Đài Loan, cỏ nhung, tóc tiên… được trồng dọc theo dòng suối nhân tạo giữa Khu Kênh Đào sẽ mang đến cho du khách những khung hình thật đẹp trong ngày đầu năm.

Việc tính toán, thiết kế chỗ đậu xe hơi và xe máy cũng được Phú Mỹ Hưng chú trọng, tạo thuận lợi cho các khách hàng khi đến tham quan, vui chơi, mua sắm tại đây.

Sau Khu Kênh Đào, Hồ Bán Nguyệt sẽ là trọng tâm của kế hoạch cải tạo cảnh quan của Phú Mỹ Hưng dự kiện được triển khai trong đầu năm nay.

TIN TỨC KHÁC