Indochine: lăng kính về một vùng ký ức Đông Dương


Đối với những ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng, trang trí nội thất, sự giao thoa văn hóa Đông – Tây luôn là nguồn cảm hứng bất tận được các kiến trúc sư thể hiện trong trang trí nội thất các không gian sống, để ngôi nhà không chỉ là nơi trở về ấm cúng mà còn tô đậm giá trị lịch sử. Và phong cách thiết kế Indochine với sự kết hợp vừa tinh tế giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông cùng sự lãng mạn, hiện đại của kiến trúc Pháp được bài trí nội thất trong ngôi nhà chính là cách những người kiến tạo đưa gia chủ khám phá trọn vẹn nét đặc trưng cả về chiều sâu văn hóa lẫn kiến trúc từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây.

DBHOMES – Một trong những đơn vị đang tham gia bộ sưu tập căn hộ mẫu – Bespoke Collection tại dự án Phu My Hung The Horizon, mang đến bản vẽ tham khảo phong cách Indochine dành cho căn hộ 3 phòng ngủ, có diện tích 121m2.

Với mẫu tham khảo này, DBHOMES đề xuất ý tưởng bố trí từ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ để có thể khai thác triệt để phong cách thiết kế được ưa chuộng này.

Sự giao thoa văn hóa, gợi nhớ ký ức Đông Dương

DBHOMES đã phối hợp họa tiết cổ điển với những đường thẳng vuông vức, hiện đại cùng bảng phối màu đa dạng, có đậm, có nhạt nhằm tạo sự tương phản tinh tế trong toàn bộ không gian nội thất.

Cụ thể, nếu các loại vật liệu bằng đá, kính… được xem là nét đặc trưng phương Tây thì trong mẫu thiết kế mang phong cách Indochine này, gỗ lại là vật liệu chủ chốt, thể hiện nét đẹp truyền thống phương Đông. Điểm xuyết theo đó là những hoa văn Đông Hồ, kỷ hà,… để “dệt” nên không gian mang đậm dấu ấn bản địa.

Trong mẫu thiết kế, DBHOMES còn tạo điểm nhấn kiến trúc với những bức tượng gốm, các loại đèn trang trí, đèn chùm vừa đem lại cảm giác ấm cúng, vừa mang tính duy mỹ cho không gian phòng khách.

Các chi tiết thiết kế được sử dụng có sự chọn lựa kỹ lưỡng nhằm lưu dấu một cách tinh tế những ký ức khó phai về vùng đất Đông Dương ngày nào.

Xen lẫn chất nâu mộc thuần túy hay màu cát nhạt điển hình, DBHOMES còn thổi chút “diệp lục” vào tổng thể không gian bằng sắc xanh lá cây mát lành, thể hiện tư duy hướng đến thiên nhiên – hòa vào thiên nhiên – sống cùng thiên nhiên trong văn hóa và triết lý về nơi ở của người Đông Dương.

Để tạo một dấu ấn đặc biệt cho ngôi nhà hài hòa truyền thống, hiện đại; DBHOMES đã bố trí thêm một “thư phòng” nhỏ trong phòng ngủ với tone màu nâu cổ điển chủ đạo, kết hợp hài hòa với vật liệu gỗ cùng ánh sáng vàng nhằm làm bật lên chất Indochine nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng cho người sử dụng.

Sự giao thoa văn hóa Đông Tây trong cách bố trí nội thất sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đáng giá cho gia chủ: vừa thời đại, vừa chiêm nghiệm dòng chảy lịch sử.

Đến với DBHOMES, bạn sẽ luôn có giải pháp cho những nhu cầu kiến tạo không gian sống mơ ước, để “Nhà là nơi mỗi câu chuyện được bắt đầu; không chỉ là một nơi để sống, Nhà còn là nơi để mỗi thành viên trong gia đình trải nghiệm từng khoảnh khắc của hiện tại; lưu giữ mọi cung bậc cảm xúc của hôm nay cho những ngày sau; thả mình trong dòng chảy của các thời kỳ lịch sử, cảm nghiệm sự sâu sắc của văn hóa Đông Tây; và để nơi yêu thương đong đầy của tình thân sẽ khiến ai đi xa chỉ mong giây phút được quay về”.

DBHOMES

Better Living

TIN TỨC KHÁC