Mừng ngày khai giảng tại đô thị giáo dục Phú Mỹ Hưng


Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới trên cả nước, hôm nay ngày 9/5, các trường học tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đồng loạt chào đón các em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè.

Năm nào cũng vậy, không khí tựu trường tại đô thị Phú Mỹ Hưng luôn rộn ràng, náo nhiệt bởi cùng lúc có đến vài chục ngôi trường và các cơ sở đào tạo tưng bừng tổ chức hoạt động khai giảng, bước vào niên khóa mới.

Với hệ thống giáo dục đa cấp bậc từ mầm non đến Đại học trong và ngoài nước như trường Nam Sài Gòn, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Bắc, Canada, trường Đinh Thiện Lý, Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Doanh nghiệp…; Phú Mỹ Hưng được nhiều người gọi là đô thị giáo dục bên cạnh những tên thân quen khác như đô thị vườn, sinh thái…

Điểm nhấn cảnh quan và cũng là lợi thế của đa số trường học tại Phú Mỹ Hưng là được bao bọc bởi sông nước, mảng xanh rộng lớn nên nơi học tập của những công dân tuổi đến trường luôn mát mẻ, trong lành và luôn có màu xanh cây cỏ hiện diện. Ưu thế này có được từ việc chủ đầu tư đặc biệt chú trọng đến tiện ích cộng đồng. Theo đó, những khu đất đẹp nhất đô thị như cạnh sông đều được Phú Mỹ Hưng dành để phát triển trường học, hay công viên, sân chơi cho mọi lứa tuổi. Trẻ sống gần gũi với thiên nhiên từ ngôi nhà, đến trường học, đến các không gian cộng đồng… nên khả năng phát triển tư duy, thể chất cũng được hỗ trợ tốt hơn.

Đáng chú ý, cũng như các tiện ích dịch vụ khác, hệ thống trường học tại đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch trong khoảng cách đi bộ 800~1.000m tính từ nơi ở, nên giúp các bậc cha mẹ thuận tiện hơn trong việc đưa đón con đi học hoặc các bé lớn từ cấp 2 có thể tự đến trường.

Giá trị không gian sống và học tập tại đô thị trở nên hoàn thiện hơn khi công tác giữ gìn an ninh trật tự ở Phú Mỹ Hưng được doanh nghiệp đầu tư hết mức từ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đến trang thiết bị giám sát, phòng vệ hiện đại… Thế nên, ở đô thị Phú Mỹ Hưng, không khó để ai đó bắt gặp hình ảnh từng nhóm học sinh vừa đi bộ vừa tíu tít chuyện trò trên những vỉa hè rộng thoáng rợp bóng cây vào giờ đến lớp hay tan trường.

TIN TỨC KHÁC