Phú Mỹ Hưng diễn tập định kỳ phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn


Sáng nay, ngày 17/4/2024 phòng Bảo An thuộc Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy & Cứu Hộ Cứu Nạn – Công an Quận 7, Đội PCCC Khu chế xuất Tân Thuận, Đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Savills đã thực hiện buổi diễn tập định kỳ về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ và cứu nạn (CHCN) tại trụ sở Công ty – tòa nhà Lawrence S. Ting số 801, đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM.

Mục đích buổi thực tập nhằm giúp lực lượng bảo vệ tại chỗ, quản lý tòa nhà có thể ứng dụng kiến thức đã được huấn luyện vào thực tiễn như: phát hiện đám cháy, thao tập chữa cháy bằng các dụng cụ PCCC tại chỗ, công tác sơ cứu người dân, di chuyển và bảo quản tài sản, phát hiện kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài sản, phối hợp với lực lượng chi viện; qua đó, rèn luyện thuần thục các phản xạ cho nhân viên bảo vệ, quản lý tòa nhà để có thể ứng phó kịp thời, linh hoạt trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra cũng như hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho doanh nghiệp, người lao động đang làm việc tại đây. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng góp phần giúp nhân viên đang làm việc được rèn luyện kỹ năng cần thiết để ứng phó với các sự cố, tai nạn có nguồn gốc từ lửa như cách thoát nạn, sử dụng các phương tiện PCCC tại nơi mình làm việc khi sự cố xảy ra có nguồn gốc lửa, nâng cao về ý thức về công tác PCCC.
Mỗi năm, Công ty Phú Mỹ Hưng cùng các cơ quan chuyên trách sẽ tiến hành hơn 60 buổi diễn tập tại các khu phố, văn phòng và trung tâm thương mại thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nhằm nâng cao khả năng ứng phó và tổ chức hiệu quả khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.
Tính từ đầu năm tới nay, Phú Mỹ Hưng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 5 buổi diễn tập tại các khu phố gồm căn hộ, nhà phố… cao ốc thương mại dịch vụ văn phòng trong toàn đô thị.

TIN TỨC KHÁC