Sáng nay 25/8 – khai mạc Lễ hội Ẩm thực chay quận 7


Sáng nay, ngày 25/8/2023, Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 diễn ra tại Công viên Cảnh Đồi, ngay khu vực cầu Ánh Sao (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP HCM) chính thức được khai mạc.

Với đa dạng các chủ đề: Ăn sạch – Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành – Ấm tình quận 7, Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 lần sẽ kéo dài trong 3 ngày 25, 26 và 27/8, thời gian từ ngày từ 9h-21h.

Công viên Cảnh Đồi – nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội trong năm 

Trên nền ẩm thực, lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật hàng đêm: ca nhạc – múa đương đại; talkshow về ẩm thực chay cùng nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, doanh nhân nổi tiếng; biểu diễn và giao lưu trò chơi dân gian…

Theo đó, mở đầu cho chuỗi hoạt động, là “Green Chef 2023” diễn ra lúc 10h ngày 25/8, do các đầu bếp nhà hàng và Hiệp hội Ẩm thực TP HCM trình diễn nghệ thuật chế biến món chay.

Tiếp theo là cuộc thi “Mâm cỗ chay đặc sắc nhất” dành cho tất cả tổ chức, cá nhân yêu thích chế biến đồ chay tham gia. Lễ hội ẩm thực chay Quận 7 năm nay còn có các chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet chay với hơn 100 món chay, do 100 chef từ Hội đầu bếp TP HCM thực hiện, dự kiến phục vụ hơn 10.000 người thưởng thức. Hoạt động này cũng nhằm hướng tới mục tiêu xác lập kỷ lục “Tiệc buffet có nhiều đầu bếp phục vụ nhất Việt Nam”.

Được biết, vào ngày cuối cùng của sự kiện, ngày 27/8, ban tổ chức sẽ thực hiện “Bữa cơm an lành” lúc 11h30 nhằm tổ chức một bữa ăn ngon cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 7. Đồng thời, lễ hội cũng tổ chức bữa cơm “Ấm tình quân – dân” cho lực lượng dân quân tham gia chương trình cải tạo cảnh quan, cây xanh veo ao hồ, kênh rạch tại quận.

Sơ đồ không gian tổ chức tại lễ hội

Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 do Ủy ban Nhân dân quận 7 tổ chức và Hiệp hội ẩm thực TP HCM là đơn vị thực hiện. Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp “Ăn sạch – Sống khỏe”, đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền lẫn hiện đại…

Theo ban tổ chức, sau lần tổ chức đầu tiên, Lễ hội ẩm thực chay quận 7 dự kiến sẽ được tổ chức thường niên, tạo ra một sản phẩm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP HCM nói chung và quận 7 nói riêng.

Được biết, địa điểm tổ chức Lễ hội ẩm thực chay quận 7 – Công viên Cảnh Đồi vốn thuộc chuỗi địa danh nổi tiếng của khu Nam và còn được xem là một trong những điểm đến thú vị của TP.HCM gồm Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao, công viên Kênh Đào, công viên Ánh Trăng, công viên khu Cảnh Đồi… S kết nối liên hoàn của chuỗi địa danh này đã tạo nên trục điểm đến vui chơi, thư giãn lý tưởng rất “được lòng” du khách mỗi khi đến đây.

Cảnh quan đẹp, chỗ đậu xe thuận tiện, an toàn, không gian rộng thoáng, thích hợp cho nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho mọi lứa tuổi,… là lý do giúp trục địa danh này được lựa chọn làm nơi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

TIN TỨC KHÁC