Wabi Sabi – Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn


Wabi Sabi là sự dung hợp hài hòa giữa wabi (giản đơn, khiêm tốn) và sabi (điềm nhiên, tĩnh lặng). Mang trong mình nét đặc trưng là luôn đi tìm kiếm vẻ đẹp từ những điều không hoàn hảo và tôn vinh giá trị về thời gian. Từ đó, tạo nên “sợi tơ hồng” kết nối với tự nhiên và giúp giá trị của lối sống đơn giản ngày càng tỏa sáng. Đặc biệt, trong không gian sống tại The Ascentia, Prestige Interiors đã diễn họa được vẹn nguyên những giá trị đó qua ý tưởng thiết kế tham khảo mang phong cách Wabi Sabi – không quá cầu kỳ, không kiểu cách nhưng lại vô cùng tinh tế và sang trọng.

Hơi thở thiên nhiên và chất mộc tạo nên vẻ đẹp

Không gian căn hộ tại The Ascentia cho mẫu thiết kế lần này sở hữu vị trí mặt bằng vô cùng hoàn hảo, được bố trí 3 phòng ngủ, 2 ban công, 1 logia rộng cùng những ô cửa sổ lớn nằm ở các phòng chức năng. Giúp cho ánh sáng, gió trời len lỏi vào từng góc căn nhà và mang tới sự kết nối liền mạch với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Wabi Sabi - Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn (2)
Wabi Sabi - Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn (3)

Việc sử dụng các vật liệu mang tính mộc như gỗ, đá,… cũng là nền tảng góp một phần lớn trong việc tạo dựng vẻ trang nhã của căn nhà; được thể hiện rõ nét qua bộ bàn trà, kệ tivi, tab đầu giường,… Ngoài ra, còn ẩn chứa trong mình những đường nét đến từ nghệ thuật tối giản và giúp gợi mở không gian sống đậm “chất Nhật”.

Ý tưởng độc đáo, khoa học trong từng đường nét thiết kế

Bên cạnh các yếu tố trên thì việc sắp xếp layout không gian cũng chính là “chìa khóa” tạo nên điểm độc đáo trong ý tưởng thiết kế. Điển hình, khu vực “phòng đa năng” có thiết kế cửa lùa bằng kính, khi mở ra tạo thành khoảng không nối tiếp với khu vực phòng khách. Hoặc khi đóng lại sẽ trở thành không gian riêng tư để nghỉ ngơi và làm việc.

Wabi Sabi - Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn (5)
20

Và để tạo nên sự thuần khiết cho căn nhà thì các gam màu trầm ấm như sắc trắng, begin, xám đã được khéo léo tô điểm vào tổng thể không gian.

Wabi Sabi - Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn (7)
Wabi Sabi - Vẻ Đẹp Đến Từ Sự Tĩnh Lặng và Giản Đơn (8)

Mẫu thiết kế nội thất mang phong cách Wabi Sabi mà công ty Prestige Interiors mang tới lần này đã ghi được dấu ấn bởi sự sang trọng, đơn giản và tạo nên sự kết nối liền mạch với thiên nhiên, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho chủ nhân căn nhà.

 

 

TIN TỨC KHÁC