Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng có từ bao giờ?


Là một trong những hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp Phú Mỹ Hưng 30 năm thành lập, Hội Hoa Xuân còn mang ý nghĩa là “điểm hẹn văn hóa” đặc sắc của người dân thành phố và các vùng lân cận trong mỗi dịp tết đến xuân về trong suốt gần 20 năm qua.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2004

Hội Hoa Xuân (trước tên đầy đủ là Hội Chợ Hoa Xuân) Phú Mỹ Hưng được Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Khu giải trí Saigon Wonderland (nay là tổ hợp không gian và mảng xanh thuộc đối diện khu phố Happy Valley).

Tiểu cảnh Gia đình mèo

Tiểu cảnh Gia đình mèo hội hoa xuân Phú Mỹ hưng 2023

Năm 2010, khi khu The Crescent Hồ Bán Nguyệt – nơi được mệnh danh là Trái tim cộng đồng (Social Heart) bắt đầu được hoàn thiện không gian chức năng, Ban tổ chức đã chính thức lựa chọn nơi đây làm địa điểm chính của Hội Hoa Xuân.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

“Thương hiệu Hương đồng cỏ nội” của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã tái hiện nhiều nét văn hóa đời sống phong phú các miền quê Việt Nam: Bắc-Trung-Nam, Tây Nguyên… và cùng với đó là những dấu ấn văn hóa quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng hồ bán nguyệt

Với không gian cảnh quan “trên bến dưới thuyền” đặc sắc cùng với hạ tầng hiện đại, kiến trúc độc đáo, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng tại khu Hồ Bán Nguyệt trở thành một trong những địa điểm văn hóa, giải trí đặc sắc thu hút đông đảo người dân thành phố và các vùng lân cận đến du xuân, thưởng lãm và mua sắm trong dịp Tết. Từ con số hàng ngàn khách tham quan, lượng khách đến khu Hồ Bán Nguyệt để “trẩy” Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng nay đã tăng lên hàng triệu lượt khách.

dự án The horizon

Đặc biệt, năm nay, trên cung đường Hội Hoa Xuân xuất hiện thêm 1 biểu tượng mới – 𝐏𝐡𝐮 𝐌𝐲 𝐇𝐮𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐞 𝐇𝐨𝐫𝐢𝐳𝐨𝐧 – dự án nhà ở đầu tiên tại trái tim khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

TIN TỨC KHÁC