Kỳ 5 – Một vẻ đẹp bí ẩn | Podcast #22

Kỳ 5 – Một vẻ đẹp bí ẩn | Podcast #22


Phú Mỹ Hưng
Phú Mỹ Hưng
Kỳ 5 - Một vẻ đẹp bí ẩn | Podcast #22
Loading
/

Vẻ đẹp của Phú Mỹ Hưng không nên chỉ nói về kiến trúc mà trước hết phải nói đến quy hoạch. Sự độc đáo ở đây là các công trình được bố trí trên một nền tảng quy hoạch tốt, đường sá, cây xanh và diện tích dành cho công cộng hợp lý, tận dụng và tôn tạo tối đa các yếu tố thiên nhiên.

PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển TP.HCM bảo rằng không phải ngẫu nhiên mà phần lớn các đám cưới ở thành phố đều đến đây chụp hình. Sao người ta không đến nơi khác chụp hình mà lại đến đây? Là do cảnh quan ở đây đẹp. Cái đẹp của hiện đại nhân tạo hòa quyện với mây trời cỏ cây sông nước.

Hãy cùng giải đáp câu hỏi này với chúng tôi qua số phát sóng lần này với trích lược bài viết “Một vẻ đẹp bí ẩn” – Đây là bài viết này là bài thứ năm nằm trong “Ký Sự Phú Mỹ Hưng” được đăng trên báo Thanh Niên ngày 02/06/2015 của tác giả Hoàng Hải Vân.

“Phú Mỹ Hưng – 3 thập niên nhìn lại” là chuỗi các ghi nhận, đánh giá qua những bài viết về Nam Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng được đăng tải trên các báo, các bài tham luận trong các hội thảo phát triển đô thị, các bài chia sẻ từ các nhà báo, chuyên gia, cư dân, đối tác.

OTHER NEWS