CSR: Ý NGHĨA CỘNG ĐỒNG

Phát triển đô thị gắn kết với hoạt động thiện nguyện là cách làm mà Công ty Phú Mỹ Hưng đã và đang thực hiện theo tinh thần chia sẻ vì cộng đồng, góp phần hình thành nên nét văn hóa thiện nguyện nơi đây như trong câu khẩu hiệu “Đô thị văn minh – Cộng đồng nhân văn”.

Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng và phát triển một đô thị kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu không gian sống chất lượng của người dân với quy hoạch hoàn chỉnh, môi trường trong lành, đầy đủ tiện ích tại chỗ, Phú Mỹ Hưng cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn thể mỹ, thiện nguyện nhằm gia tăng hơn nữa những lợi ích thiết thực cho cư dân, tạo sân chơi bổ ích, giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe, đồng thời là dịp giao lưu, kết nối cộng đồng và thể hiện trách nhiệm với cộng động. Trong đó, nhiều chương trình đã trở thành ngày hội lớn với ý nghĩa nhân văn sâu sắc như Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng…

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting
Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting
Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng
Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng
Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em
Ngày hội nông trại xanh Phú Mỹ Hưng

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) được thành lập vào năm 2006, là Quỹ xã hội phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo đồng thời góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng công cộng ở những vùng còn khó khăn trên địa bàn thành phố.

Sau hơn 16 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động giáo dục, y tế, cộng đồng xã hội với tổng số tiền hơn 341 tỷ đồng và đây cũng là một hoạt động xã hội nổi bật, ý nghĩa của Phú Mỹ Hưng.

“16 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã góp phần làm thay đổi cuộc sống vốn khó khăn của nhiều người kém may mắn và đã để lại những ấn tượng tốt về sự sẻ chia những khó khăn với cộng đồng” – Tiến sĩ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM chia sẻ.

Một số chương trình của Quỹ Lawrence S. Ting:

Học bổng Lawrence S. Ting: Tính đến nay, quỹ đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỉ đồng.

Chương trình “Tiến bước cùng IT”: : Công ty Phú Mỹ Hưng đã có đóng góp tích cực cho ngành Tin học Việt Nam với 122 phòng máy vi tính được trao tặng cho 96 trường trên cả nước. Quỹ đã tặng 553 bộ thiết bị kết nối kính hiển vi với thiết bị nghe nhìn trong phòng thí nghiệm cho các trường tại một số tỉnh thành và nhiều cơ sở vật chất, trường học tại tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Thái Bình được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng. Các cuộc thi Thuyết trình bằng tiếng Anh cũng được tổ chức để các em học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Những chương trình trên được thực hiện bền bỉ nhiều năm qua với tổng số người được thụ hưởng cả giáo viên và học sinh là 724.548 người và tổng số tiền hơn 60,7 tỷ đồng.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về.

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 08-01-2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón Tết.

Qua 15 năm tổ chức, chương trình thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35 tỷ đồng góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương.

Một số hình ảnh tại của chương trình:

Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng là hoạt động thường niên được Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức từ năm 2004 nhằm tạo thêm điểm vui chơi, thưởng ngoạn và mua sắm trong dịp tết cho người dân thành phố và các khu vực lân cận; góp phần tôn vinh và duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống du xuân của người Việt, giới thiệu đến bạn bè quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống tại PMH những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam trong những ngày đầu năm.

Một số hình ảnh tại của chương trình:

Từ nhiều năm nay, Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng đã trở thành sân chơi thể thao lành mạnh, thiết thực được nhiều cư dân mong đợi. Điểm đáng chú ý, tuy là giải đấu phong trào chỉ dành riêng cho cư dân, khách hàng Phú Mỹ Hưng, nhưng Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác tổ chức cùng hệ thống cúp, giải thưởng và quà tặng hấp dẫn.

Đặc biệt, trong bối cảnh thiết bị công nghệ số phát triển mạnh, chi phối nhiều hoạt động về giao tiếp cộng đồng, gia đình… như hiện nay, “Ngày hội thể thao Phú Mỹ Hưng” còn mang ý nghĩa mong muốn gắn kết các thành viên trong gia đình thông qua nhiều hoạt động đề cao sự tương tác, chung sức của rất nhiều thành viên trong gia đình.

Một số hình ảnh tại của chương trình:

Cư dân nhí là những cư dân đặc biệt, là những chủ nhân tương lai của đô thị. Vì vậy, đây là đối tượng luôn được quan tâm đặc biệt trong các hoạt động cộng đồng của Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh ngày hội thể thao với nhiều hoạt động dành cho trẻ em như golf, bơi lội… từ năm 2010, Phú Mỹ Hưng cũng đã tổ chức sân chơi dành riêng cho các bé. Đó là Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em.

Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa giúp các em mạnh dạn khám phá, chinh phục những điều mới lạ trong cuộc sống, từ đó tìm được thiên hướng bản thân, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ sự phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất cho các em. Vì vậy, bên cạnh mục tiêu hướng đến việc xây dựng một không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi, Phú Mỹ Hưng còn mong muốn được đồng hành cùng các bậc phụ huynh tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các em được tự tin học hỏi, trau dồi kỹ năng qua các trò chơi, hoạt động bổ ích tại Ngày hội.

Các trò chơi được Phú Mỹ Hưng bố trí mang tính “vừa chơi, vừa học”, giúp các bé phát huy khả năng sáng tạo, tương tác giữa nhiều người, đòi hỏi các bé phải suy nghĩ, vận động linh hoạt. Chính những điều này góp phần giúp các bé tăng khả năng khám phá, trau dồi kỹ năng sống, phát triển kỹ năng giao tiếp với cộng đồng, giúp các bé phát triển tư duy, tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động. Đây là điều mà các bậc phụ huynh luôn mong muốn khi cho con mình tham gia bất kỳ một sân chơi nào.

Một số hình ảnh tại của chương trình:

Ngày Hội Nông Trại Xanh Phú Mỹ Hưng do Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức nhằm nâng cao giá trị, chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân nơi đây. Thông qua việc giới thiệu các sản phẩm sạch, chất lượng; mô hình trồng rau sạch, an toàn…, ngày hội nhằm tạo thêm nhiều hoạt động cộng đồng vui tươi, bổ ích… góp phần khơi dậy phong trào “sống xanh – sống khỏe” cho cư dân Phú Mỹ Hưng và các vùng lân cận.

Ngày hội có sự tham gia của nhiều thương hiệu uy tín, đa dạng các mặt từ rau, củ, quả cho đến trứng, sữa, gạo, cây xanh trang trí, các loại nước trái cây, mỹ phẩm… như: Vinamilk, Cầu Đất Farm, Fresh From Farm, Dalatecofarm, Gạo Hạt ngọc Trời, Gạo Việt, Biogarten, The Fruit Republic, Smoothie Factory, Scentuals, Soultree, Coonapi… Cùng với đó, những người tham gia ngày hội có thể tìm hiểu về các kỹ thuật canh tác, chăm sóc rau sạch tại nhà qua các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Một điểm không thể thiếu đó ở ngày hội đó chính là khu trò chơi dành cho các em thiếu nhi. Các trò chơi được bố trí mang tính giao lưu, thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau như: vẽ rau củ, tranh cát, hướng dẫn trồng cây, làm bánh, câu cá, làm đồ handmade, nhặt trứng gà, lựa đậu…

Sau hành trình khám phá nông trại rau sạch và trải nghiệm tất cả những điều thú vị của Ngày hội, các gia đình còn được tham gia những buổi nói chuyện chuyên đề do các chuyên gia giàu kinh nghiệm diễn thuyết với rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích và thiết thực như: Yoga và dinh dưỡng đúng cách, bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon… cũng như được thưởng thức đêm nhạc đồng quê đầy cảm hứng theo phong cách acoustic.

Một số hình ảnh tại của chương trình: